Home / TIN TỨC / TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN / ‘Bến vàng’ Bạch Đằng hút nhà đầu tư
Bến Bạch Đằng là nơi khá hút khách du lịch trong và ngoài nước.

‘Bến vàng’ Bạch Đằng hút nhà đầu tư

Rate this post

Có vị trí đắc địa bên bờ sông Sài Gòn, bến Bạch Đằng khiến nhiều doanh nghiệp muốn được đầu tư khai thác.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát vừa đề xuất xin Ủy ban nhân dân TP HCM xem xét cho được nghiên cứu lập báo cáo đề xuất đầu tư dự án Khu công viên Cảng du lịch Bạch Đằng, từ nguồn vốn tự có của chính họ.

Theo đó, đơn vị sẽ nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đầu tư dự án trên với diện tích quy hoạch 17,08ha, trong đó, diện tích trên mặt đất chiếm 7,02ha, diện tích mặt nước là 10,06ha.

Dự án bao gồm: công viên, trung tâm thương mại ngầm, bãi đậu xe ngầm, hệ thống giao thông kết nối ngoại vi, bến tàu, bến du thuyền du lịch đường sông…

Sau khi đầu tư hoàn chỉnh phần hạ tầng kỹ thuật, công ty hứa phối hợp cùng các cơ quan chức năng của Thành phố tổ chức nghiệm thu và đưa vào khai thác sử dụng theo đúng quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn xin được xem xét chấp thuận đầu tư kinh doanh phần trung tâm thương mại ngầm, bãi đậu xe ngầm, khai thác những gian hàng ẩm thực, phục vụ du khách ngay bên trong khu công viên của dự án trong tương lai.

Bến Bạch Đằng là nơi khá hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Bến Bạch Đằng là nơi khá hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Cũng thấy được tiềm năng của khu đất vàng trên từ rất sớm, Công ty TNHH A&B vừa gửi văn bản xin thành phố tiếp tục cho được quy hoạch, cải tạo, đầu tư xây dựng mới công viên cảng Bạch Đằng.

Trước đó, đầu năm 2014 Công ty A&B cũng đã xin cải tạo công viên và đề xuất Tổng công ty Saigontourist cùng tham gia. Ngay sau khi Saigontourist được thành phố giao chủ trương đầu tư cảng công viên Bạch Đằng và A&B được ủy quyền lên ý tưởng, quy mô kiến trúc đầu tư quy hoạch để ký hợp đồng với đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế nghiên cứu tư vấn sao cho phù hợp với quy hoạch 1/2000 đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Theo doanh nghiệp này, do quá trình tổ chức thực hiện gặp nhiều khó khăn, có việc chậm phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch nên đến tận tháng 4/2015 cả hai công ty mới thực hiện xong việc bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Sở Quy hoạch kiến trúc có tờ trình cho ủy ban phê duyệt dự án.

Đầu 2015, theo quyết định của Ủy ban nhân dân TP HCM kể từ ngày 30/4/2015, các hoạt động tàu cánh ngầm, ca nô du lịch, tàu nhà hàng… hoạt động tại bến Bạch Đằng (quận 1) phải di dời về những khu vực khác để phục vụ việc cải tạo chỉnh trang lại bến Bạch Đằng theo quy hoạch của TP HCM. Nơi đây kỳ vọng sẽ có một trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất Sài Gòn với nhiều tiện ích và có cả bến du thuyền đang được đề xuất xây dựng.

Bước sang 2016, để đẩy mạnh tiến độ này, Thành ủy và Ủy ban nhân dân TP HCM đã có chủ trương giao lại cho Ủy ban nhân dân quận 1 là đơn vị chủ trì quản lý công viên Cảng Bạch đằng để kêu gọi đầu tư. Vì đang là mảnh đất vàng khá “màu mỡ” nên rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia và liên tục gửi công văn lên Thành ủy và UBND TP HCM xin phép, nhưng tới nay vẫn chưa được thông qua.

Đất “vàng” bến Bạch Đằng nằm tại số 2 đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM, gồm bến cảng và công viên Bạch Đằng có tổng chiều dài là 1.325m, chạy dọc ven sông Sài Gòn, tổng diện tích là 23.400m2, hiện là điểm tập trung nhiều người dân muốn ngắm cảnh đêm Sài Gòn. Nơi này đã được chỉnh trang, cải tạo và tu bổ nhân dịp kỷ niệm 300 năm Sài Gòn – TP HCM.

Hiện, khu bến cảng kết hợp với các dịch vụ nhà hàng nổi, du lịch đường sông cùng với nhiều dịch vụ tiện ích công cộng khác đã trở thành một điểm đến vui chơi giải trí, tham quan cho du khách cũng như người dân nơi đây. Gần với bến Bạch Đằng là bến Nhà Rồng và trụ sở thương cảng của Sài Gòn với kiến trúc độc đáo đã trở thành tam giác du lịch cho du khách khi đến với TP HCM.

Thi Hà

Theo vnexpress

Cảm nhận của bạn.