Home / TIN TỨC / TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN / Quy hoạch phát triển Quận 2 với những công trình trọng điểm
Hầm Thủ Thiêm
Hầm Thủ Thiêm

Quy hoạch phát triển Quận 2 với những công trình trọng điểm

Rate this post

 

QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN QUẬN 2

Được định hướng quy hoạch mở rộng khu hành chính mới rộng khoảng 737ha với đô thị chính là Thủ Thiêm, quận 2 được kỳ vọng sẽ tụ hợp nhiều dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn.Hạ tầng bứt phá, được quy hoạch đô thị hoàn chỉnh, Quận 2 TP.HCM đang là điểm dừng chân hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư cũng như những người muốn tim kiếm chốn an cư lý tưởng tại một đô thị hiện đại, văn minh trong tương

Bản đồ quy hoạch phát triển quận 2
Bản đồ quy hoạch phát triển quận 2

NHỮNG CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM

Cầu Sài Gòn 2

Kết hợp với Xa lộ Hà Nội, tuyến giao thông quan trọng ở cửa ngõ Đông Bắc TP HCM, nối Thành phố với Biên Hòa -­ Vũng Tàu và là nơi có lượng xe lưu thông đông đúc nhất trong số các cửa ngõ của TP HCM đã được đưa vào sử dụng sẽ tạo nên tuyến kết nối nhanh chóng, giúp lưu thông dễ dàng từ trung tâm quận 1, Bình Thạnh sang các quận 2, quận 9, quận Thủ Đức.

Cầu Sài Gòn 2 thúc đầy nền kinh tế mới cữa ngõ Đông Sài Gòn
Cầu Sài Gòn 2 thúc đầy nền kinh tế mới cữa ngõ Đông Sài Gòn

Hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn

Việc hoàn thành tuyến đường này góp phần phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính -­‐ thương mại -­‐ dịch vụ lớn của cả nước.

Hầm Thủ Thiêm
Hầm Thủ Thiêm

Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây Thuộc tuyến đường cao tốc Bắc– Nam, đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây nối liền T.P Hồ Chí Minh  và Đồng Nai. Từ đó, rút ngắn thời gian đi từ Quận 2 đến Ngã ba Dầu Giây chỉ còn 1 tiếng với quãng đường 50km so với trước đây.

Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây
Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây

Tuyến Metro Bến Thành- Suối Tiên

Ngoài ra, một công trình giao thông đang được chờ đợi nhiều nhất vào thời điểm này là tuyến Metro số 1 (tuyến đường sắt đô thị nối liền Bến Thành-­‐Suối Tiên) cũng đã và đang được triển  khai, sẽ hoàn thành vào năm 2020. Tuyến Metro số 1 hứa  hẹn sẽ giảm tải lưu lượng cho  Xa lộ Hà Nội.

Hình dáng tuyến metro đang rõ từng ngày
Hình dáng tuyến metro đang rõ từng ngày

 

Xem thêm:

Có nên đâu tư căn hộ De Capella Thủ Thiêm?

Quy hoạch phát triển quận 2 và các công trình trọng điểm

Thủ Thiêm sẽ là Phố Đông Thượng Hải Thứ 2

                        

 

 

 

Cảm nhận của bạn.